• Slider 03
  • Slider 02
  • Slider 01

KIM TIỀN THẢO

kim tiền thảo

KIM TIỀN THẢO
“Sỏi thận – Sỏi túi mật”


I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH & TÁC DỤNG DƯỢC LÝ THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU:
    Sỏi thận là bệnh thường gặp, nguyên nhân và cơ chế bệnh rất phức tạp, nếu phát hiện muộn, trị liệu không đúng cách có thể để lại hậu quả khó lường. Theo cố GS Ngô Gia Hy, sỏi thận chiếm 40% sỏi đường tiết niệu. Sỏi thận thường bị 1 bên nhiều hơn 2 bên, nam giới hay bị nhiều hơn nữ giới với tỷ lệ 4/5 và nhiều nhất ở tuổi 20-30.
    Nguyên nhân sỏi thận:
    Do tiểu quá ít: tạo nên sự đậm đặc của các chất tan trong nước tiểu, đến một độ đặc nào đó, các chất hòa tan trong nước tiểu sẽ đặc lại. Bình thường hàng ngày, mỗi người tiểu 1-2 lít nếu lượng nước tiểu vì một lý do nào đó không được bài tiết ra, những cặn bã lẫn trong nước tiểu sẽ dần dần đọng lại tạo thành sạn, sỏi.
    Sự kết hợp của vi trùng khi chết bị đào thải qua đường tiểu hoặc của các chất cặn bã trong nước tiểu… tạo nên một khối cứng để cho các chất kết tinh lại tạo thành sạn, sỏi.
    Do ăn uống quá nhiều chất, nhiều protein chứa can xi (trứng, tôm, cá, cua, ghẹ…) hoặc người bệnh sử dụng thuốc ảnh hưởng tới độ pH của nước tiểu hoặc uống vitamin C liều cao… đều là những nguyên nhân có thể gây nên sỏi thận.
    Biểu hiện trên lâm sàng của người bị sỏi thận thường là khi đi tiểu thấy đau, nước tiểu đục, nước tiểu vàng đỏ thậm chí có máu, lưng đau từng cơn lan xuống bụng dưới, ăn không ngon, cơ thể nặng nề, gầy ốm, khát, không uống được nhiều
    Hướng điều trị: Sỏi thận thường hay gặp nhất là Oxalate Calcium: Nếu kích thước nhỏ hơn 10cm có thể dùng thuốc điều trị làm tan sỏi và đào thải qua đường tiết niệu, nếu kích thước quá lớn phải dùng biện pháp giải phẫu.
    Có nhiều thuốc điều trị bệnh sỏi thận, song ngày nay cây thuốc Kim Tiền Thảo rất được ưa chuộng sử dụng để điều trị sỏi thận, sỏi mật bởi tính năng điều trị sỏi thận hiệu quả của cây thuốc này đã được dân gian sử dụng trong nhiều thế kỷ và đã được kiểm chứng trên lâm sàng.

KIM TIỀN THẢO

KIM TIỀN THẢO


    Viên nang Kim Tiền Thảo của Công ty CP Dược phẩm Xanh (GRP Corporation) với chất Soyasaponin I đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi Oxalate Calcium ở thận, đồng thời làm tăng lượng bài tiết nước tiểu. Đối với gan mật có tác dụng tăng cường sự tăng tiết dịch mật. Với quy trình chiết suất hiện đại và được đóng gói trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn WHO GMP, đặc biệt với hàm lượng cao khô Kim Tiền Thảo trong mỗi viên cao gấp rất nhiều lần so với các sản phẩm thông thường, viên nang Kim Tiền Thảo của GRP giúp cho người bệnh thuận tiện khi sử dụng và mang lại hiệu quả điều trị cao.
Công thức:
cho 01 viên nang (tương đương khoảng 300mg cao khô & 190mg bột Kim Tiền Thảo)
Kim Tiền Thảo (Herba Desmodii styracifolii): 3500mg; tá dược vừa đủ 01 viên nang.
Công dụng:
Thanh nhiệt, trừ thấp, lợi tiểu.
Chỉ định:
- Sỏi thận, sỏi túi mật.
- Tiểu dắt và nóng, tiểu buốt, tiểu đỏ.
- Tiểu ít ở những người mắc chứng phù thủng.
- Hỗ trợ điều trị chứng hoàng đản (vàng da).
Liều dùng:
Người lớn:
•    Đối với những trường hợp sỏi đường niệu (thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo), sỏi túi mật. Uống mỗi lần 2 viên, ngày 3 lần (liên tục khoảng 4-8 tuần). Trong thời gian sử dụng thuốc, khi đi tiểu có thể có cảm giác buốt nhẹ đường tiểu và cảm giác ê tức vùng hạ vị (bụng dưới), nước tiểu có màu đục và lợn cợn, thì hoàn toàn yên tâm và cứ tiếp tục sử dụng thuốc vì đây là kết quả của sự bào mòn và loại trừ sỏi ra ngoài cơ thể.
•    Đối với những trường hợp tiểu dắt với cảm giác nóng trong đường tiểu, tiểu buốt và tiểu đỏ do thấp nhiệt ở hạ tiêu gây nên ngày uống 3 lần, lần 2 viên. Trong những trường hợp bệnh trầm trọng uống ngày 3 lần, lần 3 – 4 viên.
•    Những người bị nhiễm trùng đường tiểu, đang sử dụng kháng sinh, có thể phối hợp sử dụng ngày 3 lần, lần 2 viên.
•    Người bị phù chân tay hay bụng báng (acties) trong bệnh lý gan và thận (sơ gan, viêm thận, suy thận…) uống ngày 3 lần, lần 2 viên.
•    Đối với trường hợp vàng da do viêm gan siêu vi B thì ngoài việc sử dụng các sản phẩm thuốc điều trị từ Diệp Hạ Châu, có thể kết hợp điều trị với KTT để hỗ trợ điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao uống 3 lần/ ngày, lần 2 viên và uống liên tục tối thiểu 4 tuần.
•    Liều phòng ngừa tái phát: đối với những người đã giải phẫu sỏi thận, ngày uống 2 lần, lần 2 viên (uống liên tục trong 2 tháng, 1 năm 2 đợt)
Trẻ em: Bằng ½ liều người lớn.
               Uống với nhiều nước
Chống chỉ định:
Không dùng cho phụ nữ có thai.
Thận trọng: Không có.
Tác dụng phụ: Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc
Thời hạn sử dụng:
36 tháng kể từ ngày sản xuất.
Qui cách đóng gói:
Hộp 3 vỉ x 10 viên nang
Bảo quản:
Để nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 300C.
II. ƯU ĐIỂM
1. Thuốc đạt tiêu chuẩn WHO – GMP
2. Thời hạn sử dụng 36 tháng    
3. Các thành phần dược liệu có phiếu kiểm nghiệm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP theo tiêu chuẩn chất lượng của Dược điển Việt nam IV.
4. Hàm lượng cao khô Kim tiền thảo trong mỗi viên vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường: 300mg cao khô +190 mg bột Kim tiền thảo/viên, cao gấp 2,5 lần so với viên bao đường Kim tiền thảo (120mg cao khô/viên)
5. Liều điều trị thấp nhất so với các sản phẩm khác trên thị trường:
Liều điều trị: 06 viên/ngày, trong khi viên bao đường Kim tiền thảo là 15 viên/ngày.
III. KẾT LUẬN:
Ưu điểm của viên nang thuốc Kim tiền thảo của Công ty CP Dược Phẩm Xanh là với hàm lượng cao khô Kim tiền thảo trong mỗi viên cao hơn và liều điều trị thấp hơn nên thuận lợi sử dụng cho người bệnh.
 


CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM XANH
Trụ sở: 695 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM
Tel: 028. 3927 3686 - Fax 028. 3927 3687
CN miền bắc: 60 Ngõ Thịnh Hào 1, P. Hàng Bột, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3943 2184
Email: grp_hcm@grp.com.vn - Website: grp.com.vn

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

XOANG GADOMAN

XOANG GADOMAN

XOANG GADOMAN “ĐIều trị: Viêm mũi – Viêm xoang – Viêm mũi dị ứng” I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH & TÁC DỤNG DƯỢC LÝ THÀNH PHẦN DƯỢ ...

DIỆP HẠ CHÂU

DIỆP HẠ CHÂU

DIỆP HẠ CHÂU “Viêm gan B – Suy giảm chức năng gan” I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH & TÁC DỤNG DƯỢC LÝ:     Viêm gan siêu vi ...

ĐẠI TRÀNG

ĐẠI TRÀNG

ĐẠI TRÀNG “Viêm đại tràng – tiêu chảy, kiết lỵ” I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH & TÁC DỤNG DƯỢC LÝ THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU: Xí ...

Facebook

0902.558.058