• Slider 03
  • Slider 02
  • Slider 01

DIỆP HẠ CHÂU

diệp hạ châu

DIỆP HẠ CHÂU
“Viêm gan B – Suy giảm chức năng gan”


I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH & TÁC DỤNG DƯỢC LÝ:
    Viêm gan siêu vi (VGSV) B là một loại bệnh do virus hướng gan, gây ra bệnh viêm gan. Theo ước tính của Tổ chức Y Tế Thế Giới, hiện có khoảng 350 triệu người mang siêu vi B, tập trung chủ yếu ở châu Phi, châu Á và Đông Nam Á.
Người mắc bệnh VGSV B mạn tính có thể cảm thấy khỏe mạnh mặc dù có siêu vi khuẩn này trong gan. Họ có thể bị nhiễm mà vẫn không biết do không có triệu chứng, nhưng siêu vi khuẩn này vẫn tiếp tục tấn công và gây tác hại gan, đến khi cảm thấy bệnh đến mức cần đi bác sĩ thì có thể đã bị xơ gan hoặc ung thư gan. Vì vậy VGSV B được ví như là một "căn bệnh thầm lặng"
    Người bị viêm gan mạn tính nặng có biểu hiện các triệu chứng lâm sàng như: mệt mỏi, chán ăn, vàng da, đau bụng và suy gan.
    Nói chung, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xơ gan, chức năng gan khó có thể hồi phục, ngay cả khi tình trạng viêm gan được cải thiện. Vì vậy, các thầy thuốc thường điều trị bệnh sớm nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình xơ gan.
Mục đích điều trị nhằm:                                                                                     
-  Loại trừ hoặc giảm thiểu tình trạng viêm gan, ngăn ngừa và làm chậm tiến triển sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan.
-  Đào thải toàn bộ hoặc một phần lượng siêu vi B trong cơ thể, đặc biệt ở trong gan.
    Có nhiều thuốc điều trị bệnh VGSV B nhưng một trong loại thuốc được rất nhiều quốc gia sử dụng hiện nay giúp điều trị căn nguyên, ngăn ngừa tái phát, đạt hiệu quả cao và an toàn là cây thuốc Phyllanthi urinariae mà Việt Nam thường có tên gọi là Diệp hạ châu (Ngọc dưới lá)
    Những thử nghiệm lâm sàng tại Nhật Bản và Ấn Độ khi cho bệnh nhân VGSV B sử dụng chế phẩm Diệp hạ châu, sau 30 ngày uống, 50% những yếu tố lây truyền trong máu của virus viêm gan B (sinh kháng thể bề mặt của viêm gan B) đã mất đi và tiếp tục điều trị với hàm lượng 900-2700mg trong 03 tháng liên tục thì những tổn thương gan do virus B gây ra được phục hồi hoàn toàn. Nghiên cứu này chỉ ra rằng: tác dụng điều trị bệnh VG – VGSV B của Diệp hạ châu là nhờ có các hoạt chất phyllanthin, hypophyllathin và triacontanal.
    Một nghiên cứu khác tại ĐH Dược Quảng Châu TQ (Wang Shinhua) khi so sánh 30 bệnh nhân điều trị bằng Diệp hạ châu trong 6 tháng với 25 bệnh nhân sử dụng Interferon, đã báo cáo rằng: Diệp hạ châu có hiệu quả điều trị VGSV mạn tính qua việc phục hồi chức năng gan và ức chế sao chép siêu vi B.

diệp hạ châu

DIỆP HẠ CHÂU


    Tại Việt Nam, khá nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng điều trị VG – VGSV B của Diệp hạ châu đã được tiến hành: nhóm nghiên cứu của Lê Võ Định Tường (Học Viện Quân Y: 1990 - 1996) đã thành công với chế phẩm từ Diệp hạ châu; nhóm nghiên cứu của Trần Danh Việt, Nguyễn Thượng Dong (Viện Dược Liệu) với bột Diệp hạ châu (2001).
    Nhìn chung, các nghiên cứu trên cho thấy Diệp hạ châu có tác dụng ức chế AND Polymerase của siêu vi B và các virus viêm gan khác cho kết quả HbsAg từ dương tính trở về âm tính.
Qua thực tiễn lâm sàng và với quy trình chiết suất hiện đại nên hàm lượng dược chất phyllanthin, hypophyllathin… cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường đồng thời được đóng gói trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn WHO GMP nên viên nang Diệp Hạ Châu của Công ty CP Dược Phẩm Xanh (GRP Corporation) thực sự hiệu quả trong điều trị viêm gan, viêm gan siêu vi B và thuận tiện trong sử dụng
Công thức:
Cho 1 viên nang (tương đương khoảng 290mg cao khô & 200mg bột Diệp hạ châu)
Diệp hạ châu (Herba Phyllanthi urinariae): 3000mg; tá dược vừa đủ cho 01 viên nang.
Công dụng:
Tiêu độc, sát trùng, thông huyết mạch, thanh can, minh mục, trừ thấp lợi thủy.
Chỉ định:
- Viêm gan, viêm gan do virut B, suy giảm chức năng gan.
- Mụn nhọt, viêm da, lở ngứa do chức năng gan kém.
Liều dùng & cách dùng:
- Người lớn:
Liều điều trị VGSV B: uống một lần 2 viên, ngày 3 lần (liên tục từ 03-06 tháng).
Người bị gan nóng, men gan cao: uống một lần 2 viên, ngày 2 lần (có thể dùng thường xuyên để giảm men gan và giải độc gan).
- Trẻ em: Uống 1 viên/ lần, ngày 3 lần.
Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai.
Thận trọng: Không có.
Tác dụng phụ:
Thông báo cho bác sĩ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Thời hạn sử dụng:
36 tháng kể từ ngày sản xuất
Qui cách đóng gói:
Hộp 3 vỉ x 10 viên nang
Bảo quản:
Để nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 300C.
II. ƯU ĐIỂM:
1. Thuốc đạt chuẩn WTO – GMP
2. Thời hạn sử dụng 36 tháng
3. Các thành phần dược liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP theo tiêu chuẩn chất lượng của Dược điển Việt nam IV.
4.Hàm lượng Diệp hạ châu trong mỗi viên nang Diệp hạ châu của Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Xanh cao vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường, cụ thể:
•    Hàm lượng Diệp Hạ Châu của Công ty cổ phần Dược Phẩm Xanh: 3000mg/ viên,
Cao gấp 12 lần so với viên nang Diệp Hạ Châu Vạn Xuân (chỉ có 250 mg Diệp Hạ Châu/ viên).
5. Liều điều trị thấp nhất
•    Với viên nang Diệp Hạ Châu của DP Xanh: liều điều trị tối đa là 06 viên/ngày ( Trong khi Diệp Hạ Châu Vạn Xuân: tối đa 09 viên/ngày và Fitohepa là tối đa 12 viên/ngày)
6. Chí phí điều trị thấp nhất
•    Chi phí điều trị bằng tiền của viên nang Diệp Hạ Châu (Công ty cổ phần Dược Phẩm Xanh) tối đa 9.900 đồng/ngày. Trong khi viên nang Fitohepa (Diệp Hạ Châu) là 14.000 đồng/ngày.
7. Phạm vi điều trị ưu việt hơn
•    Viêm gan, viêm gan do virut B.
•    Suy giảm chức năng gan.
III. KẾT LUẬN:
Viên nang Diệp hạ châu của Công ty CP Dược Phẩm Xanh ưu việt hơn với chi phí điều trị thấp hơn – hiệu quả cao hơn
 


CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM XANH
Trụ sở: 695 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM
Tel: 028. 3927 3686 - Fax 028. 3927 3687
CN miền bắc: 60 Ngõ Thịnh Hào 1, P. Hàng Bột, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3943 2184
Email: grp_hcm@grp.com.vn - Website: grp.com.vn

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

XOANG GADOMAN

XOANG GADOMAN

XOANG GADOMAN “ĐIều trị: Viêm mũi – Viêm xoang – Viêm mũi dị ứng” I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH & TÁC DỤNG DƯỢC LÝ THÀNH PHẦN DƯỢ ...

ĐẠI TRÀNG

ĐẠI TRÀNG

ĐẠI TRÀNG “Viêm đại tràng – tiêu chảy, kiết lỵ” I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH & TÁC DỤNG DƯỢC LÝ THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU: Xí ...

PHONG TÊ THẤP

PHONG TÊ THẤP

PHONG TÊ THẤP “Phong thấp đau nhức – Viêm khớp dạng thấp” I. TÓM TẮT ĐẶC TÍNH VÀ TÁC DỤNG DƯỢC LÝ THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU  &nb ...

Facebook

0902.558.058