• Slider 03

U XƠ TỬ CUNG CÓ MỐI LIÊN HỆ VỚI VIỆC VÔ SINH

Hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh u xơ tử cung và mối liên hệ của nó dẫn đến bệnh vô sinh:
U xơ tử cung là bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Theo một cuộc khảo sát, cứ 100 người thì có 35 người mắc bệnh u xơ tử cung. Nhìn chung, bệnh này là do sự phát triển vượt trội của các mô trong tử cung.
U xơ tử cung là một khối u lành tính, phát triển trong tử cung. Người bệnh có thể nhìn thấy được sự phát triển của khối u dựa vào việc quan sát các cơ của thành tử cung. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 62% trường hợp mắc bệnh mà không có bất kỳ biểu hiện triệu chứng nào. Số lượng khối u và kích thước của nó là những nhân tố quyết định mức độ của bệnh, cũng như mức độ đau đớn, khó chịu của phụ nữ. Hơn nữa, những khối u ở vị trí dưới niêm mạng là những u xơ thường gây chảy nhiều máu.


U XƠ TỬ CUNG


 
U xơ tử cung có một số triệu chứng thông thường như bị rong kinh, đau khi “quan hệ”, khó chịu ở bụng dưới và chảy máu nhiều. Điều này có thể ngăn chặn quá trình tinh trùng gặp trứng và có thể là nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở người bệnh.
Theo tờ báo Livestrong, trích dẫn: “Một nghiên cứu đã cho thấy, những khối u có thể dẫn đến bệnh vô sinh là những u xơ tử xung ở dưới niêm mạc, nằm bên trong hoặc gần các lớp trong cùng của tử cung. Vị trí đó còn được gọi là nội mạc tử cung hoặc khoang tử cung, là nơi cho phôi thai cấy và cho em bé phát triển trong thai kỳ. Do vậy, nếu u xơ tử cung nằm ở vị trí này, có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh sản của người phụ nữ. Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa đều khuyên bệnh nhân nên loại bỏ các khối này trước khi thụ thai”.
Nếu mang thai trong khi bị bệnh u xơ tử cung, người bệnh có thể bị một số biến chứng, đặc biệt là khi phá thai. Những biến chứng này phụ thuộc vào kích thước, vị trí của các khối u. Vì vậy, việc loại bỏ những khối u này sẽ mang lại cho người bệnh một cơ hội tốt hơn để mang thai và được làm mẹ.
Quá trình loại bỏ các khối u xơ tử cung nên được thực hiện bởi một chuyên gia phụ khoa uy tín, để đảm bảo an toàn sức khoẻ của người bệnh và sự phát triển của thai nhi sau này.


Nguồn:  Trí Thức Trẻ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM XANH
Trụ sở: 695 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM
Tel: 028. 3927 3686 - Fax 028. 3927 3687
CN miền bắc: 60 Ngõ Thịnh Hào 1, P. Hàng Bột, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3943 2184
Email: congtycpduocphamxanh@gmail.com - Website: grp.com.vn

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

ĐỂ DA KHÔNG SỚM BỊ LÃO HÓA

ĐỂ DA KHÔNG SỚM BỊ LÃO HÓA

Ngày nay, nhịp sống bận rộn và những lo toan thường ngày dường như đã chiếm hết quỹ thời gian của phái đẹp, chị em phụ nữ không còn nhiều thời gian để c ...

PHỤ NỮ QUYẾN RŨ NHẤT TUỔI 30

PHỤ NỮ QUYẾN RŨ NHẤT TUỔI 30

Có ai đó đã từng hỏi tôi rằng : tuổi nào của người phụ nữ là đẹp nhất ?, tôi bảo là tuổi 30. Vì sao ư ? Bởi phụ nữ 30 như thứ trái c ...

Facebook

0902.558.058